คำแนะนำกับการใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยพร้อมกดเงินสดผ่านตู้แบบง่ายๆ

ทำได้จริงหรือไม่ กับการใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทย

เป็นอีกหนึ่งคำถามที่คนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะลูกค้าธนาคารกรุงไทยที่อยากรู้เอามาก ๆ สำหรับคำถามที่ว่าใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทย ซึ่งจากข้อมูลเท่าที่ทราบมา พบว่าเราไม่สามารถใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยได้ หากต้องการถอนเงินกรุงไทยหรือกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทย ก็ต้องทำผ่านแอปกรุงไทยเท่านั้นเช่นเดียวกับธนาคารอื่น ๆ ยกเว้นแต่ว่า ท่านเป็นผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ได้รับวงเงินจากภาครัฐ โดยหากท่านต้องการกดเงินกรุงไทยที่ตู้กดเงินกรุงไทย ท่านจะต้องลงทะเบียนด้วยวิธียืนยันตัวตนใช้บัตรประชาชนกับพร้อมเพย์ก่อนนั่นเอง จากนั้นระบบจะโอนเงินไปยังบัญชีที่ผูกพร้อมเพย์เอาไว้ เพื่อทำการกดเงินด้วยบัตรประชาชน ฉะนั้น ใครที่คิดว่าการใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยคือการนำบัตรประชาชนสอดใส่ช่องของตู้กดเงินกรุงไทยแล้วเงินจะออกมา บอกเลยว่าไม่ใช่แบบนั้น หากแต่การใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยที่เราพูดถึงกันอยู่นี้ คือการระบุเลขบัตรประชาชนแทนนั่นเอง

ใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทย มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

สำหรับคนที่ผ่านการลงทะเบียนมาแล้ว และอยากรู้ขั้นตอนการใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทย เพื่อที่เวลาต้องการกดเงินจะได้กดเงินสดได้ ก็มีคำแนะนำสั้น ๆ หรืออาจเรียกว่าเป็นสิ่งที่ต้องรู้ก็ได้ นั่นคือ 1. สอดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2. กดรหัสบัตร 6 หลัก 3. กดปุ่มบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 4. กดปุ่มถอนเงินกรุงไทย 5. หากต้องการสอบถามยอดเงิน ให้กดปุ่มถามยอดเงินคงเหลือ ถึงตรงนี้แล้ว หากใครที่ถามว่าถ้าไม่กดเงินด้วยเลขบัญชีกรุงไทย แล้วใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยแทนได้ไหม ก็ต้องบอกว่าจะไม่สามารถใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยโดยตรงได้ แต่ต้องเป็นคนที่ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พร้อมทั้งผ่านการลงทะเบียน ผูกพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชนเข้ากับบัญชีธนาคารแล้วเท่านั้น เรียกได้ว่ายังคงเป็นประเด็นที่ใครหลายคนยังคงสับสนอยู่มาก ก็หวังว่าคำแนะนำน่าจะช่วยทำให้ผู้อ่านกระจ่างมากขึ้น หายสงสัยว่าตกลงแล้วใช้บัตรประชาชนกดเงินได้ไหมหรือสิ่ง ๆ นี้ทำได้ไหม

วิธีเปลี่ยนรหัสบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรประชาชน สำหรับใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทย

บางท่านที่ต้องการใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทย อาจรู้สึกอยากเปลี่ยนรหัสบัตรประชาชนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งก็ตอบเลยว่าวิธีนี้ไม่ยากเลย เริ่มจากไปที่ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย แล้วกดปุ่มเมนูเลือกทำรายการด้วยบัตรประชาชน จากนั้นกดปุ่มเปลี่ยนรหัสบัตรประชาชน พร้อมกับเสียบบัตรประชาชนที่ช่องสอดตู้กดเงินกรุงไทย แล้วก็ระบุรหัสผ่านปัจจุบัน รวมถึงกำหนดรหัสผ่านใหม่ แล้วปิดท้ายด้วยการกดยืนยัน เพียงเท่านี้ ท่านก็จะทำการเปลี่ยนรหัสผ่านสำเร็จแล้ว ครั้งหน้าที่ต้องใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยก็สามารถระบุรหัสผ่านใหม่ได้เลยทันที ในส่วนของวิธีกดเงินด้วยบัตรประชาชนนั้น หลัก ๆ จะเป็นของธนาคารกรุงไทยที่มีบริการนี้ เพราะได้ผูกสัญญากับรัฐบาลนั่นเอง 

Scroll to Top