เตือนภัย! สินเชื่อฉับไวทวงหนี้กับหนี้นอกระบบที่คุณต้องหลีกเลี่ยง

รีวิวประสบการณ์สินเชื่อฉับไวทวงหนี้

คนที่กำลังเข้าสู่การกู้เงินออนไลน์ผ่านแอพสินเชื่อฉับไว ก็น่าจะอยากรู้ว่าสินเชื่อฉับไวทวงหนี้เป็นอย่างไรบ้าง หรือบริษัทสินเชื่อฉับไวตามหนี้โหดไหม ซึ่งถ้าเราไปดูรีวิวสินเชื่อฉับไวทวงหนี้ผ่านทาง pantip ก็จะเห็นว่ามีหลายคนที่ออกมาเตือนภัยถึงแอพกู้เงินด่วนที่ว่านี้ บ้างก็ว่าสินเชื่อฉับไวทวงหนี้ทั้งวันโดยไม่เป็นอันจะทำงานเลย หรือบางคนก็บอกว่าพอยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่ายก็จะถูกข่มขู่ด้วยถ้อยคำต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม ถ้าจะบอกว่าการกู้เงินฉับไวเป็นการกู้หนี้นอกระบบก็ไม่ผิด เพราะว่ากฎหมายยังไม่ได้รับรองแอพดังกล่าวแต่อย่างใด แม้ว่าจะปล่อยให้มีการดาวน์โหลดก็ตาม แต่สำหรับใครที่กู้เงินผ่านแอพสินเชื่อฉับไวมาแล้ว ก็ต้องหมั่นชำระดอกเบี้ยให้ตรงเวลาเท่านั้น โดยวิธีคืนเงินนั้นก็ง่ายมาก ๆ ผ่านการชำระผ่านแอป mobile banking

ทำไมถึงต้องระวังสินเชื่อฉับไวทวงหนี้ 

ใครก็ตามที่กำลังจะกู้แอพสินเชื่อฉับไวในปี 2024 นี้ อาจต้องระวังโดนแอพทวงหนี้ประจานในกรณีจ่ายหนี้ไม่ไหว เพราะสินเชื่อฉับไวทวงหนี้โหดอยู่เหมือนกัน ตามการรีวิวจากสินเชื่อฉับไวทวงหนี้ pantip และการรีวิวในช่องทางออนไลน์อื่น ๆ ซึ่งอย่างที่ทุกคนรู้ดีว่าการหนี้นอกระบบค่อนข้างที่จะน่ากลัวกว่าการเป็นหนี้ในระบบ เพราะแอพเงินกู้นอกระบบมีการคิดดอกเบี้ยที่แพงกว่า และทวงหนี้โหดอีกด้วย อนึ่ง ใครที่ยอมรับความเสี่ยงตรงนี้ได้ และมองว่าตนเองสามารถชำระเงินกู้ได้ตามเวลาที่กำหนด ก็สามารถขอสินเชื่อฉับไว แต่ถ้าใครที่รู้สึกกล้า ๆ กลัว ๆ และไม่อยากประสบปัญหาสินเชื่อฉับไวทวงหนี้ ก็แนะนำว่าอาจจะยังไม่ต้องกู้สินเชื่อฉับไวทวงหนี้ และถ้ามีคำถามสงสัยตรงไหน ก็สามารถติดต่อผ่านเบอร์ติดต่อคอลเซ็นเตอร์ได้เลย สุดท้ายก็อย่าลืมดูวิธีคืนเงินสินเชื่อฉับไวไว้ด้วย

สินเชื่อฉับไวทวงหนี้ รับมืออย่างไร

หากใครที่กังวลเรื่องสินเชื่อฉับไวทวงหนี้ เพราะมองว่าแอพสินเชื่อฉับไวค่อนข้างทวงหนี้โหดตามการรีวิวสินเชื่อฉับไวทวงหนี้ pantip ก็อยากแนะนำว่าหากเกิดกรณีถูกทวงหนี้โหดหรือโดนแอพทวงหนี้ประจาน ก็ให้แคปหลักฐานทุกอย่างเอาไว้ ต่อจากนั้นก็ไปดำเนินการแสินเชื่อฉับไวทวงหนี้จ้งความที่สถานีตำรวจ อย่างไรก็ตาม ก็มีข้อกังวลอยู่เหมือนกัน นั่นคือบางคนก็บอกว่าการเป็นหนี้นอกระบบ หรือถูกสินเชื่อฉับไวทวงหนี้ จะไม่สามารถแจ้วความสถานีตำรวจได้ ซึ่งก็แนะนำให้ลองปรึกษาคนที่มีประสบการณ์แจ้งความมาก่อน แต่ทางที่ดีถ้าไม่แน่ใจหรือไม่ชัวร์ ก็อย่าเพิ่งรีบสมัครสินเชื่อดังกล่าวเลย

Scroll to Top